Hãy sử dụng bộ lọc bên dưới để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

TƯ VẤN BẢO HIỂM XE Ô TÔ

TƯ VẤN BẢO HIỂM CHO NGƯỜI MỚI MUA XE.

Nếu người tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô của bạn nói rằng: bảo hiểm ô tô là bắt buộc phải mua. Điều đó có nghĩa anh ta đang nói đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Tuy nhiên, còn đến 3 hình thức bảo hiểm khác mà chủ xe cơ giới có quyền tự nguyện mua hay không.

Mua bảo hiểm ô tô là gì?
- Bản chất khi mua bảo hiểm ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

- Khi đã mua bảo hiểm, người sở hữu xe nào cũng mong muốn khi gặp sự cố sẽ được bồi thương công bằng và nhanh chóng, được sửa chữa xe và thay thế phụ tùng chính hãng. Nhưng để có được điều đó, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua các hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kỹ, cân nhắc với mức độ tài chính trước khi đặt bút ký.

4 hình thức bảo hiểm
- Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
- Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
- Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
- Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe
Trong đó:

+ Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bắt buộc: Bất kỳ người nào sở hữu ô tô hoặc xe máy đề phải mua theo quy định của nhà nước, để đảm bảo quyền lợi cho bên thứ 3 nếu chẳng may chủ xe lái xe gây thiệt hại cho họ. 3 loại bảo hiểm còn lại là do khách hàng tự nguyện mua, không ép buộc. Người sở hữu xe tự lựa chọn công ty bảo hiểm và hình thức bảo hiểm để mua.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe: Nếu nhu cầu sử dụng xe của bạn để vận chuyển hàng hóa thì bạn nên xem xét mua bảo hiểm này. Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe sẽ chịu trách nhiệm với tổn thất hoặc mất mát hàng hóa được vấn chuyển trên xe theo các điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng.

Khi có rủi ro xảy ra với hàng hóa, trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại hàng hóa vận chuyển theo quy định của Bộ Luật Dân sự. Ngoài ra bảo hiểm còn thanh toán hoàn toàn các chi phí cần thiết và hợp lý nhằm: bảo quản, xếp dỡ hàng hóa lưu kho hoặc ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới: Theo thống kê từ các công ty bảo hiểm, có đến 70% người sở hữu xe ở Việt Nam chỉ mua bảo hiểm thân vỏ. Theo anh Thưởng, phụ trách kinh doanh bảo hiểm cho biết, đa số người sử dụng xe ô tô ở VN là các dòng xe có giá trị trung bình. Thêm nữa do đặc thù môi trường đi lại ở VN và hạn chế về khả năng tài chính nên các chủ xe chỉ lựa chọn loại hình bảo hiểm này.

Tuy nhiên đối với các dòng xe sang hơn, khách hàng nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nên áp dụng cho xe có giá trị trên 1 tỷ đồng. Các thông tin khách hàng cần quan tâm là công ty sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất cắp một năm và số lượng phụ tùng bị mất cắp mỗi lần. Khi thay thế là thay thế phụ tùng cũ tương đương hay phụ tùng mới hoàn toàn?

Tham gia bảo hiểm thiệt hại vật chất:

Người được bảo hiểm: Chủ xe cơ giới và/hoặc đại diện của chủ xe tự nguyện tham gia bảo hiểm vật chất:

Phạm vi bảo hiểm: Công ty Bảo hiểm sẽ bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, Lái xe trong những trường hợp sau đây:
- Đâm, va, lật, đổ.
- Hoả hoạn, cháy, nổ.
- Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.
- Vật thể từ bên ngoài tác động lên xe.
- Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
- Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên ngoài những điểm loại trừ nêu tại quy tắc.

Ngoài ra Công ty bảo hiểm còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý nhằm:
- Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm;
- Chi phí đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất;
- Giám định tổn thất.

MỨC PHÍ BẢO HIỂM:
- Giá trị bảo hiểm: Do Công ty Bảo hiểm và Chủ xe thỏa thuận theo giá trị thực tế trên thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
- Số tiền bảo hiểm: Là số tiền mà Chủ xe yêu cầu Công ty Bảo hiểm yêu cầu bảo hiểm cho xe của mình và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

+ Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe: Đây là một hình thức bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm dành cho lái xe và những người cùng ngồi trên xe ( gọi chung là những người được bảo hiểm ). Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm khi đang ở trên xe, khi lên xe hoặc khi xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm người trên xe và tai nạn lái phụ xe loại trừ các trường hợp sau:

- Người được bảo hiểm điều khiển xe cố ý gây tai nạn
- Người được bảo hiểm điều khiển xe không có giấy phép lái xe hợp lệ ( chỉ áp dụng với lái xe )
- Trong khi điều khiển phương tiện, lái xe có sử dụng ma túy hoặc chất kích thích tượng khác hoặc có nồng độ cồn, rượu bia trong máu vượt quá tỷ lệ cho phép theo quy định của pháp luật.
- Người được bảo hiểm đánh nhau, hoặc đánh một bên thứ 3. Trừ trường hợp được công an xác định là hành động tự vệ chính đáng.
- Người được bảo hiểm gặp vấn đề về sức khỏe như: bị cảm đột ngột, trúng gió, đang mang bệnh ( bao gồm cả bệnh truyền nhiễm ), Người được bảo hiểm bị ngộ độc thức ăn, đồ uống hoặc ngộ độc thuốc.


ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ BẢO HIỂM BÊN CÔNG TY CHÚNG TÔI CUNG CẤP:
- Dịch vụ cứu hộ, giám định viên luôn xuất hiện 24/7
- Bảo hiểm Hợp tác với các Garage uy tín, phủ rộng ở nhiều địa bàn thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng. Công ty chúng tôi luôn tự hào có một đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm. Quy trình giải quyết bồi thường được chuẩn hóa về khung thời gian. Thủ tục giám định nhanh gọn, không rườm ra.
- Khách hàng sử dụng bảo hiểm kết hợp các gói bảo hiểm khác nhau như: bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm ô tô sẽ được chiết khấu/giảm giá nhất định. Chế độ chăm sóc đặc biệt.

Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô.

 HOTLINE: 0902.003.033

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TƯ VẤN SỬA CHỮA BẢO HIỂM

Chi tiết quy trình xử lý bồi thường bảo hiểm vật chất ô tô của Công ty bảo hiểm phải tuân thủ theo các bước cơ bản theo sơ đồ sau:

Quy trình xử lý bồi thường:

1. Tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường
a. Phía khách hàng:
Khi xảy ra tổn thất, Quý khách có thể liên hệ với BIC để yêu cầu xử lý bồi thường theo một trong các cách sau:
- Quý khách liên hệ với Tổng đài dịch vụ khách hàng 24/7 của công ty bảo hiểm mình mua. Hoặc, Quý khách liên hệ với cán bộ kinh doanh (đã cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho Quý khách) để yêu cầu hỗ trợ.

Lưu ý: Quý khách bắt buộc phải khai báo với cơ quan chức năng (cảnh sát giao thông, chính quyền/công an địa phương, ...) trong trường hợp xảy ra với bảo hiểm trách nhiệm dân sự ( đối với người thứ 3)

Ngoài ra, Quý khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ bản của xe gồm: đăng ký, đăng kiểm, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, ...
b. Tiếp nhận và xử lý của bảo hiểm:
Khi tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường nêu trên của Quý khách, cán bộ tiếp nhận yêu cầu sẽ:
- Ghi nhận một số thông tin cơ bản của quý khách như: tên, số điện thoại, số giấy chứng nhận bảo hiểm.

2. Giám định tổn thất:
Ngay khi và sớm nhất có thể không quá 24 giờ sau khi nhận được thông báo tổn thất, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ đến hiện trường tai nạn/sự cố để nắm bắt thông tin và điều tra tai nạn tại hiện trường, trừ một số trường hợp:
Do điều kiện khách quan không thể tới hiện trường để giám định thì tổn thất đơn giản dễ xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại, Vụ tai nạn đã được Cảnh sát giao thông giải quyết theo quy định của pháp luật.
Ở bước này, Cán bộ Giám định bồi thường của công ty bảo hiểm sẽ hướng dẫn Quý khách phối hợp thu thập và hoàn thiện hồ sơ Giám định tổn thất.
3. Lựa chọn phương án và khắc phục tổn thất:
Trong trường hợp thiệt hại về tài sản, các phương án khắc phục hậu quả thiệt hại có thể áp dụng gồm: Tiến hành sửa chữa (với các tổn thất có thể sửa chữa). Bồi thường bằng tiền trên cơ sở giá trị thiệt hại thực tế, và bồi thường toàn bộ.

Sửa chữa:
- Đối với những trường hợp sửa chữa đơn giản, sau khi giám định Quý khách có thể mang xe đi sửa, tuy nhiên trước khi sửa chữa Quý khách vẫn phải cung cấp trước báo giá để thống nhất chi phí và phương án sửa chữa với công ty Bảo hiểm.
- Đối với tổn thất có nhiều yếu tố phức tạp, các bên khó thống nhất được giá cả sửa chữa hoặc tổn thất có giá trị lớn: Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành đấu thầu sửa chữa, giám định thiệt hại bổ sung (nếu có).
+ Trường hợp xe cần sửa chữa, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ hướng dẫn Quý khách lựa chọn Đơn vị sửa chữa.
Có 2 trường hợp:
- Trường hợp Quý khách có mua điều khoản bổ sung "Sửa chữa tại gara tự chọn": Quý khách có thể chọn sửa chữa tại Hãng hoặc tại Đơn vị sửa chữa bên ngoài. Tuy nhiên cần lưu ý:
-> Nếu sửa chữa chính Hãng thì chi phí sẽ căn cứ trên Bảng giá của hãng,
-> Nếu sửa chữa tại Đơn vị sửa chữa không phải chính hãng thì Công ty bảo hiểm và Quý khách và Đơn vị sửa chữa sẽ phải thỏa thuận thống nhất giá theo giá trị trường bên ngoài trước khi sửa chữa.
- Trường hợp Quý khách không mua điều khoản bổ sung "Sửa chữa tại gara tự chọn": Công ty bảo hiểm thống nhất với Quý khách và chỉ định Đơn vị sửa chữa. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý sửa chữa tại Đơn vị sửa chữa do Công ty bảo hiểm chỉ định, và Quý khách lựa chọn sửa chữa tại một Đơn vị sửa chữa khác, phần chi phí tăng thêm do lựa chọn Đơn vị sửa chữa khác Quý khách sẽ phải thanh toán.
Bồi thường bằng tiền trên cơ sở giá trị thiệt hại thực tế:
- Trường hợp này thường áp dụng đối với thiệt hại những bộ phận tài sản bị tổn thất dễ đánh giá thiệt hại nhưng trên thị trường không có để thay thế; chủ xe bị tai nạn ở khu vực không có xưởng dịch vụ đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian sửa chữa thay thế, trong khi tổn thất phải được giải quyết ngay; hoặc bồi thường trách nhiệm dân sự bằng tiền đối với bên thứ ba.
Quý khách có ý kiến bằng văn bản yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền thì Công ty bảo hiểm sẽ lên phương án bồi thường thiệt hại bằng tiền và xử lý bồi thường cho Quý khách.
Bồi thường tổn thất toàn bộ thực tế hoặc ước tính:
- Nếu số tiền bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực tế của xe bị tổn thất toàn bộ thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho Quý khách bằng giá trị thực tế của xe cùng loại, cùng thông số kỹ thuật trên thị trường tại thời điểm xảy ra tổn thất. Trong trường hợp này, Công ty bảo hiểm sẽ làm thủ tục thu hồi toàn bộ xác xe và các giấy tờ sở hữu liên quan.
Nếu số tiền bảo hiểm dưới giá trị thực tế của xe trên thị trường tại thời điểm xảy ra tổn thất thì Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho Quý khách số tiền bằng số tiền bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Trong trường hợp này, Công ty bảo hiểm sẽ tính toán giá trị thu hồi xác xe trên cơ sở tỉ lệ Giá trị tham gia bảo hiểm / Giá trị thực tế của xe.
4. Hoàn thiện hồ sơ bồi thường:
Trong quá trình và kết thúc xử lý bồi thường vụ tổn thất, Quý khách cần phối hợp theo chỉ dẫn của Cán bộ Giám định Bồi thường để cùng Công ty bảo hiểm hoàn thiện và đóng hồ sơ vụ bồi thường.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:   Hotline: 0902.003.033